Nguồn Gốc Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc
Có lẽ bạn sẽ không còn quá xa lạ với món thịt trâu gác bếp vẫn ăn hàng ngày. Nó có thể làm quà tặng hoặc làm món nhậu trong các buổi tiệc rất hợp lý.
Thế nhưng khi thị trường tràn lan các nhãn hàng bán sản phẩm. Hàng nhái cũng trôi nổi rất nhiều dẫn tới sản phẩm chất lượng không được tới tay người tiêu dùng. Đặc biết những thành phẩm này giá chỉ bằng 1/2 so với thông thường. Nhiều người ham rẻ mà đã mua phải Thịt Trâu Sấy giả.
TabFarm hiểu được điều đó nên đã cất công tìm hiểu các sản phẩm 1 cách tỷ mỉ. Thăm hỏi các cơ sở sản xuất chất lượng và tìm hiểu rất kỹ về nguyên liệu sản xuất các mặt hàng này. Sau đó đem về kiểm định và đăng ký chất lượng trước khi bán. Thể nên tất cả sản phẩm chính hãng có logo của Tabfarm và phiếu kiểm định quý khách đều có thể yên tâm nhé.
Cách chế biến Thịt Trâu Gác Bếp
Muốn tạo nên hương vị độc nhất của món trâu sấy thì cần phải chọn được loại thịt trâu tươi. Trâu được chăn thả trên đồi và không ăn các loại cám tăng trọng. Bên cạnh đó những gia vị đi kèm cũng cần lựa chọn kỹ càng để tạo nên ‘’linh hồn’’ của món ăn.
Nguyên liệu làm thịt trâu sấy
Chọn thịt trâu tươi, lấy phần bắp, mông, thăn
Gia vị: hạt dổi, hạt mắc khén, ớt tươi, muối, tỏi.
Chế biến thịt trâu sấy
Thịt trâu lọc hết gân, rửa sạch rồi thấm cho khô, cắt dọc thớ thịt thành từng miếng dài tầm 20cm, dày 5cm
Hạt mắc khén, hạt dổi đem rang cho tới khi có mùi thơm, để nguội rồi giã nhỏ. Chị Trâm bật mí: nên giã bằng tay chứ không xay để giữ nguyên được mùi tinh dầu của hạt dổi, khi ướp sẽ thơm nồng hơn.
Với ớt thì rang qua trên chảo nóng sau đó thả mấy viên than hoa đang nóng vào đảo cùng. Khi ớt khô lại thì bắc xuống.
Trộn hạt mắc khén, hạt dổi, muối hạt, tỏi, ớt khô vào giã đều sau đó dùng hỗn hợp này phết đều lên thịt đã được thái miếng, ướp trong 2-3 tiếng. Lưu ý không ướp quá lâu, thịt sẽ dễ bị chua.
Sấy thịt
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, dùng que xiên thịt lại rồi gác lên bếp để hun khói
Vì có không gian rộng nên chị Trâm sử dụng củi nhãn và vỏ cam, quýt, lá đinh lăng để hun khói thịt. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu mới treo thịt lên để tránh khói bẩn, muội than bám vào thịt. Dùng củi nhãn, vỏ cam, quýt và lá đinh lăng hun để khói có mùi thơm và cho ra mùi vị ngon nhất.
Treo thịt cách than khoảng 1m để xiên thịt không bị khô quá nhanh và dễ bám muội than.
Hun liên tục trong vòng 13-14 tiếng cho đến khi thớ thịt có màu đỏ sậm và dậy mùi thơm nồng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.